MY LIFE, MY STYLE AND MY LEITZ

CHÙA TÂY THIÊN – VĨNH PHÚC

Ở ngoài Vĩnh Phúc hơn 02 tuần để làm DD cho 1 dự án, lần đầu được tham gia 1 dự án lớn, học hỏi được nhiều, được đi nhiều, hiểu thêm nhiều về 1 ngành mới. Chủ Nhật 18/2/2011, có 3 thằng, 02 đi chơi, bỏ mình ở nhà 1 mình. Sáng ngủ dậy muộn hơn 9h nằm mơ màng, chẳng lẽ chôn chân cả ngày ở nhà, thế là 10h bật dậy đi mượn cái xe máy chạy lên Tây Thiên chơi  cách 20 km. Thời tiết không lạnh lắm nhưng chạy xe nó khác, vừa đi vừa hỏi đường lò mò cũng tới được tận nơi.

Ôi kia cây đa 9 gốc như thấy trên web, hí hửng chụp vài tấm toàn cục, chạy lại gần cận cảnh “ôi thôi, những gốc đẹp nhất là được làm bằng xi măng lòi gạch đỏ để chống cây không đổ, còn lại gốc thật thì ko đẹp, muốn chửi bậy ghê”. Hơi thất vọng chẳng lẽ Tây Thiên chỉ có thế, 1 cái miếu nhỏ cạnh 1 cây đa giả, hỏi thăm 1 cô đứng tuổi đang quét lá ở sân. Chùa Tây Thiên phải đi bộ vào 3 km nữa, rồi leo lên núi 4km, mới nghe xong té ngửa chẳng lẽ đi về (vì dạo này 2 tháng không có tập luyện gì). Thôi lỡ chót dại thì đi luôn chẳng lẽ tới nơi rồi về tay không thì hơi mất mặt.

Lẽo đẽo đi bộ vào chân núi chùa Tây Thiên (chùa đang làm cáp treo nên nó cấm xe qua lại vào trong), có chú xe ôm ra tiếp thị dịch vụ chở thuê vào trong, do tiếc tiền :p (thực ra là muôn đi bộ ngắm cảnh) nên từ chối 1 cách nhẹ nhàng :)), đường trên cao chắc đây là đường mới, ở dưới có 1 con suốingoằn nghèo và thấy có đường dẫn dọc theo suối (thả nào có người nói đi Tây Thiên phải leo 7 km).

Khi đến chân núi, 1 đống thứ ngổn ngang không biết đường nào là đường lên núi, cứ vừa đi vừa hỏi cuối cùng cũng thấy những bậc thang dẫn lên núi.

Đường đi khá thuận lợi, toàn bậc thang, có vẻ dễ đi hơn Yên Tử nhiều. Thật là sui sẻo giày bị rớt đế vì không chịu nổi với những khúc đường xấu. vừa đi vừa thở, lâu lâu mới gặp 1 người, cũng may mình đi không phải là dịp lễ nên rất là vắng. (hình chưa tráng)

Đi ngang qua suối bạc nhưng quyết tâm là leo lên đỉnh trước rồi khi về sẽ ghé sau. vừa đi vừa thở vừa lê la, dừng lại hỏi đôi thanh niên vừa đi xuống coi đường con xa không, họ chỉ  nói 1 câu, sắp tới đoạn đường dốc đứng mệt lắm, qua đó là tới, lại bị hết hồn 😦

img548

Đoạn dốc trước mặt hiện ra, đúng là dốc thật, mua vội chai nước rồi leo tiếp, vừa đi vừa oán hận trời đất, mặt cúi gầm, chân lê lét, đội nhiên thấy một đội bà già toàn trên 6x đang chống gậy tung tăng đi xuống, cười vui sảng khoái “chú ơi chụp cho tôi 1 bô”, tự nhiên cảm thấy hổ thẹn với sức trẻ, đi tiếp và không ý kiến gì nữa.

Hình như là đã tới nơi, vì thấy quán xá mọc tụ tập ở khu vực này, xa xa là cái cổng vào đền, đứng chụp 1 phát làm kỷ niệm chứng tỏ là mình đã lên tới nơi :D, tự nhiên có thằng bé thò mặt vào giống như tướng cướp chặn đường đòi tiền mãi lộ. Nhìn đồng hồ hình như mình đi hơn 2h

img564

Chùa chính có nét như mới được sửa chữa mà mình có tật cứ cái gì mới là không thích, sau lưng chùa còn vô số bậc thang dẫn lên trên

 img565

Sau dãy chùa này có 1 cái am, trước cái am là trồng 1 loạt cây hoa trắng không biết nó là hoa gì nhưng rất đẹp và thuần khiết, ở giữa vòng hoa đó có trồng 1 loại cỏ được uốn lượn theo 1 hàng chữ Ấn Độ, nhưng thôi tập trung vào hoa vì hoa đẹp :D, cũng lòng vòng ngắm hoa mất hơn cả tiếng.

img551

img549

img550

Nhìn đồng hồ đã hơn 2h15, phải tranh thủ về không trời tối, mùa đông ở đây sau 5h la tối rồi, tranh thủ chụp chú chó làm kỷ niệm, chó leo thang có khác, cơ bắp cuồn cuộn và rất là friendly vì thường xuyên tiếp xúc con người 😀

img563

Và tất nhiên không thẻ bỏ qua thác bạc trên đường về

img547

img567

Xuống chân núi đồng hồ chỉ 3h30, công nhân xuống núi mình chạy như băng, kể cả thời gian ghé thác bạc cũng chỉ mất hơn 1h. Trên đường ra chỗ lấy xe tình cờ gặp cô bé đang kéo xe, thấy mình chụp hình cô bé mắc cỡ vừa chạy vừa cười.

img566

Photo by Rolleiflex Xenotar 3.5E2

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s